Scroll top

6 chìa khóa bí mật giúp tối ưu Video Marketing

Friday, 25/01/2019 13:19 (GMT+7)

Xu hướng thị hiếu có sở thích xem Video của người dùng ngày càng lớn đã tạo ra trận chiến chất lượng cực gắt. Do đó, mỗi Video dùng trong chiến dịch Marketing cần đầu tư kỹ về nội dung cũng như cách thực thi chiến dịch nhắm đến đúng người đúng thời điểm để sản phẩm của mình ghi được dấu ấn trong tâm trí người dùng. Sau đây, BIN xin chia sẻ 6 chìa khóa bí mật giúp bạn tối ưu Video Marketing hiệu quả nhé !

1. Tối ưu hóa nội dung

6 chìa khóa bí mật giúp tối ưu Video Marketing

Video của bạn được xem nhiều nhất ở kênh nào? Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là giới trẻ và thường sử dụng điện thoại thì bạn làm gì để đảm bảo người dùng xem Video của bạn trên điện thoại? Do đó, tại sao bạn không tối đa hóa Video Marketing cho định dạng di động?

Với các yếu tố như độ lớn màn hình, ánh sáng hay âm lượng khác nhau sẽ tác động đến sự quan tâm Video khác nhau. Hay nói cách khác, trải nghiệm Video trên điện thoại sẽ mang đến cảm giác rất khác biệt so với xem Video trên TiVi và máy tính.

Do đó, trong quá trình thực hiện video, bạn nên đưa các nền tảng công nghệ khác vào Video. Khi Video bạn được đánh giá là thân thiện với điện thoại thì có nghĩa là Video của bạn có thể xem được ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải xem trên rạp lớn nữa.

2. Phát huy hiệu quả hình thumbnail

“Bạn không thể đánh giá một cuốn sách thông qua trang bìa của nó”

Đây là một lời khuyên đúng trên lí thuyết, tuy nhiên trên thực tế, đọc giả khó cưỡng lại những cuốn sách sở hữu trang bìa thu hút và ấn tượng, dù nó đặt ở bất kỳ đâu trên kệ sách offline hay online. Vì thế, việc bám sát thị hiếu của người tiêu dùng, nhà xuất bản luôn nổ lực đầu tư kỹ cho trang bìa phù hợp và có sức hút với đối tượng mục tiêu.

Tương tự vậy, Video mà bạn muốn thu hút cũng nên cân nhắc đến hình thu nhỏ - thumbnail. Xu hướng lướt YouTube ngày càng lớn và họ thường bấm vào những Video có hình thumbnail ấn tượng với họ dù chưa biết nội dung và tác giả của Video là ai. Với sức mạnh to lớn từ hình thumbnail, ta có thể tác động đến người xem rất tốt nếu đầu tư và khai thác hình thumbnail tốt

3. SEO rất cần thiết

6 chìa khóa bí mật giúp tối ưu Video Marketing

Thao tác khá tẻ nhạt nhưng mang đến giá trị vô cùng quan trọng, đó chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO. Khi đặt tiêu đề cho video, mô tả và gắn thẻ với những từ ngữ liên quan đến nội dung Video, sao cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn trên Internet. Hay dùng SEO tạo lợi thế đưa Video lên trên đầu các “kết quả tìm kiếm” để thu hút sự quan tâm Video của bạn cao hơn các Video khác

4. Liên kết cùng sức mạnh từ mạng xã hội

Xác định đối tượng mục tiêu bạn đang quan tâm để liên kết Video với mạng xã hội cho phù hợp như Facebook, Twitter, Zalo,... Ngoài ra, bạn nên chi tiết về tính cách của đối tượng để đăng nội dung Video lên trang các trang công đồng tương ứng nhằm giới hạn phạm vi truyền tải và dễ dàng đánh trúng vào đối tượng mục tiêu. Thị trường của bạn ở đâu thì hãy đến nền tảng đó để quảng cáo.

5. Tận dụng nút chia sẻ

Nắm bắt tâm lí người dùng, nút chia sẻ được cài đặt nhiều tính năng thú vị và riêng tư hơn. Người xem dễ dàng chia sẻ những video thú vị cho bạn bè trong tin nhắn riêng hoặc trên trang cá nhân hoặc trên group cụ thể nào đó. Hãy tận dụng tính năng “chia sẻ” để kích thích người dùng quan tâm Video của bạn và tự nguyện chia sẻ nó hay tiếp thị thay bạn.

6. Kết hợp song song cùng nhiều hình thức Marketing

6 chìa khóa bí mật giúp tối ưu Video Marketing

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Mặc dù nội dung Video của bạn có thể hấp dẫn nhưng để tạo một làn sóng viral nhanh và mạnh mẽ bạn cần kết hợp thêm các hình thức Marketing khác. Các hình thức có thể tham khảo như dùng E-mail Marketing (E-mail thông thường có thể sẽ kém thu hút nhưng nếu bạn đính kèm thêm hình ảnh và Video thì tỷ lệ quan tâm sẽ cao hơn) hay liên kết chương trình quảng cáo trên mạng xã hội hoặc báo điện tử,...

Quảng cáo là thu hút được lượng người xem, nhưng nội dung Video tốt sẽ giữ chân người xem bền lâu hơn. Hãy đầu tư kỹ và không thể lơ là khâu sản xuất nội dung Video. Bởi, họ sẽ trở thành người xem trung thành với bạn khi và chỉ khi họ nhìn thấy được và muốn nhận được giá trị từ Video bạn đem đến

Nguồn: Digital Marketing Institute