Scroll top

4 mẹo đơn giản giúp điều hướng traffic từ Instagram Stories

Friday, 01/11/2019 16:32 (GMT+7)

Tính năng vuốt lên (Swipe Up) của Instagram Stories – công cụ giúp các marketers tăng traffic website – là quyền ưu tiên chỉ dành cho các tài khoản Instagram sở hữu từ 10.000 lượt theo dõi trở lên hoặc các profile đã được xác thực. Nó cho phép chủ sở hữu tài khoản thêm một đường “link sống” (link trực tiếp) dẫn thẳng về website cố định, người xem stories có thể truy cập vào website này bằng cách vuốt lên khi màn hình điện thoại đang hiển thị stories của tài khoản Instagram đó.

4 mẹo đơn giản giúp điều hướng traffic từ Instagram Stories

Swipe-Up nghe thật hấp dẫn, nhưng trong thực tế với “mức sàn” 10 nghìn followers, không nhiều tài khoản Instagram của cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể đạt chuẩn và đủ điều kiện để sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn chịu “bó tay” trong việc sử dụng Instagram Stories để điều hướng traffic về website. Không cần chạm mốc 10 nghìn lượt theo dõi, sau đây là 4 mẹo đơn giản giúp các tài khoản sở hữu số followers “khiêm tốn” tăng traffic qua Instagram Stories mà không cần nhờ đến tính năng “vuốt lên”.

1. Đăng post trên IGTV kèm một đường link:

Không phải ai cũng biết rằng, bất kỳ một đường link nào được đính kèm trong phần mô tả video (description) trên IGTV đều có thể click trực tiếp. Sử dụng phần mô tả này thực chất là một mẹo “đi đường vòng” rất hay để điều hướng traffic từ Instagram Stories khi tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng tính năng “Swipe-Up”, bởi bạn hoàn toàn có thể tạo một chiếc Story dẫn đến video trên IGTV của mình.

Khi xem phần mô tả video, họ có thể nhấn vào đường link sống mà bạn đã đính kèm.

4 mẹo đơn giản giúp điều hướng traffic từ Instagram Stories

Cách làm: đăng tải một video lên IGTV kèm phần mô tả đã bao gồm đường link dẫn đến website mà bạn muốn điều hướng người dùng đến đó. Tiếp theo, ở phần “Options” dành cho bài đăng IGTV, nhấn chọn “Thêm video này vào Story của bạn” (Add video to your Story).

2. Khuyến khích người dùng gửi tin nhắn trực tiếp:

Một mẹo khác để “phớt lờ” tính năng Swipe-Up mà vẫn tăng tương tác và dẫn traffic về website từ Instagram Stories là khuyến khích người dùng sử dụng DM (Direct Message) – gửi tin nhắn trực tiếp – đến tài khoản Instagram của bạn.

Cách làm: tạo một series Instagram Stories thú vị về một chủ đề/nội dung nào đó, thúc đẩy người xem Stories gửi tin nhắn vào hộp thư trên Instagram của bạn, hỏi một vài câu hỏi nhất định để nhận được một đường link dẫn đến trang web download hoặc website mua hàng mà họ mong muốn.

3. Tạo cuộc thăm dò ý kiến:

Tạo một cuộc thăm dò ý kiến (Poll) là phương pháp vô cùng hiệu quả để gia tăng tương tác trên Instagram Stories, thế nhưng liệu bạn có biết mình có thể sử dụng chính tính năng này để tương tác với những người đã tham gia phản hồi Poll của bạn?

Trong vòng 24 giờ, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến những tài khoản đã tham gia bình chọn trong cuộc thăm dò ý kiến của mình, tên của các tài khoản được hiển thị ngay trong phần thống kê kết quả.

Cách làm: mở phần Instagram Stories có chứa Poll đã tạo lập, vuốt màn hình lên để Poll hiển thị kết quả thống kê các tài khoản đã tham gia bình chọn. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách những tài khoản đã phản hồi cuộc thăm dò ý kiến mình tạo nên, với một biểu tượng “máy bay giấy” bên cạnh tên mỗi tài khoản. Nhấn vào biểu tượng đó để gửi tin nhắn trực tiếp tới người dùng Instagram. Bằng cách này, bạn có thể cung cấp cho họ thêm nhiều thông tin, bắt đầu  cuộc trò chuyện hoặc gửi cho họ một đường link dẫn đến một landing page liên quan.

4 mẹo đơn giản giúp điều hướng traffic từ Instagram Stories

4. Sử dụng biểu tượng Chat nhóm:

Biểu tượng Chat nhóm (“Join Chat” Sticker) là cải tiến mới nhất dành cho Instagram Stories.

4 mẹo đơn giản giúp điều hướng traffic từ Instagram Stories

Bằng cách sử dụng Join Chat Sticker trên Instagram Stories, bạn đang khuyến khích người xem Story của mình tham gia vào một nhóm Chat với tối đa 32 người. Bên cạnh việc cổ vũ người dùng tương tác nhiều hơn theo các cộng đồng nhỏ trên Instagram, tính năng này còn là một công cụ tuyệt vời giúp điều hướng traffic đến website mà không cần dùng đến “phép màu” Swipe-Up.

Mỗi một người xem Story khi click nút “Join Chat” sẽ được chuyển đến danh sách chờ để tham gia vào một cuộc hội thoại nhóm với bạn trên Instagram. Bạn có toàn quyền quyết định tên của nhóm chat cũng như danh sách các thành viên được tham gia.

Tính năng “Join Chat” giúp bạn kết nối những người dùng có nhu cầu trò chuyện và thảo luận nhiều hơn với mình về một chủ đề nhất định.

“Cái khó ló cái khôn”, đôi khi dù không nắm trong tay những công cụ thuận tiện và tiên tiến nhất, bạn vẫn có thể “làm ăn ngon nghẻ” trên các tài khoản social của mình. Phải thừa nhận rằng “Swipe-Up” và các tính năng tương tự tỏ ra rất hữu ích trong việc cung cấp “link sống” tới tất cả người xem Story, tuy nhiên bên cạnh Swipe-Up, vẫn còn rất nhiều những công cụ sẵn có khác mà bạn có thể sử dụng để tạo nên các trải nghiệm tương tự cho những ai theo dõi tài khoản Instagram của mình.

Cứ “dấn bước” và thử nghiệm, biết đâu bạn có thể tìm được những bí quyết hấp dẫn, mang tính tương tác và giải trí cao hơn cho các nội dung trên Instagram của mình!

Nguồn: Advertising Vietnam