Scroll top

Chạy quảng cáo spa Facebook đơn giản hơn nếu bạn biết được những thủ thuật sau

Tuesday, 29/12/2020 10:00 (GMT+7)

Ngành spa tuy là một ngành rất HOT nhưng quảng cáo Facebook cực kỳ khó khăn. Hãy theo dõi bài viết sau để biết được những thủ thuật chạy quảng cáo spa Facebook đơn giản dưới đây!

Spa là một ngành cực kỳ hot trong thời điểm hiện tại vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, tính cạnh tranh của ngành này cũng rất cao. Nếu bạn không thực hiện tốt việc quảng bá thương hiệu, dịch vụ của mình đến với khách hàng thì rất có thể bị thua thiệt so với đối thủ cạnh tranh.

Nhưng việc chạy quảng cáo spa trên Facebook không hề dễ dàng, bạn sẽ dễ vấp phải những hình ảnh nhạy cảm, những câu từ bị hạn chế của Facebook khiến bạn bị khóa quảng cáo. Đừng lo lắng, hãy theo dõi những thủ thuật sau khi chạy quảng cáo spa dưới đây!

1. Chạy quảng cáo spa trên Facebook có hiệu quả không?

Như bạn đã thấy, nhu cầu làm đẹp ở thời điểm hiện tại tăng cực kỳ cao. Khách hàng sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn cho dịch vụ làm đẹp để chọn được những nơi UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO.

Nếu bạn muốn bước vào ngành này nhưng không thực hiện những chiến dịch quảng cáo Google / Facebook để quảng bá thương hiệu của mình thì rất có thể sẽ bị thua thiệt nhiều, khó phát triển được trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Chạy quảng cáo spa trên Facebook có hiệu quả không?

Tuy nhiên, phần ngân sách chạy cho quảng cáo Spa và các ngành làm đẹp cực kỳ lớn:

  • Quảng cáo cho Spa phải nhắm đến đối tượng phân khúc khách hàng cao
  • Chi phí chuyển đổi cũng cao hơn so với những ngành khác
  • Những thương hiệu lớn chi hàng trăm triệu để phát triển chiến dịch nên nếu bạn giảm giá thầu quảng cáo Facebook, quảng cáo không có sức để cạnh tranh với đối thủ. Còn nếu bạn đặt giá thầu bám theo đối thủ với ngân sách thấp, quảng cáo sẽ được phân phối hết trước khi bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu

Muốn quảng cáo Spa trên Facebook, bạn phải chi trả một số ngân sách khá lớn thì quảng cáo mới thành công được

Do đó, muốn quảng cáo Spa trên Facebook, bạn phải chi trả một số ngân sách khá lớn thì quảng cáo mới thành công được. Nhưng nếu thật sự muốn phát triển được tốt ở ngành này với một thị trường làm đẹp đầy cạnh tranh, bạn phải có những chiến dịch quảng cáo thương hiệu hiệu quả.

2. Yếu tố để quyết định thành công

Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ

Với ngành hàng làm đẹp, khách hàng luôn coi trọng CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ hàng đầu. Họ có thể bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng để đến một nơi uy tín để làm thay vì một nơi có giá rẻ nhưng vẫn không có gì để đảm bảo chất lượng tốt và dịch vụ uy tín.

Do đó, khách hàng làm đẹp thường ưu tiên chọn những cửa tiệm lớn, uy tín dù chi phí có cao.

Chiến lược Marketing

Chiến lược Marketing

Với chất lượng dịch vụ làm spa đang tốt, điều đó cũng chưa có thể quyết định được bạn sẽ tăng doanh thu tốt. Để có thể có được doanh thu ổn định hơn, bạn phải có một chiến lược marketing cực kỳ tốt, quảng bá được thương hiệu và dịch vụ của mình đến với khách hàng thì họ mới hiểu hơn về spa và quyết định sử dụng dịch vụ.

Cũng lưu ý đừng quên phải chăm sóc khách hàng để đưa sự hài lòng của khách hàng lên cao, biến họ thành khách hàng trung thành với spa của bạn.

3. Quy trình quảng cáo spa chuẩn

Khi Spa bạn đang ở giai đoạn mở rộng thương hiệu

Ở giai đoạn này, bạn sẽ target những người dùng đang quan tâm đến việc làm đẹp. Người đó có thể là đã biết được thương hiệu của bạn hoặc chưa.

Khi Spa bạn đang ở giai đoạn mở rộng thương hiệu

Xây dựng mục tiêu: Ở giai đoạn này bạn cần LƯỢT TƯƠNG TÁC: Lượt click, like, share, comment trên Fanpage, bạn không nên quan tâm tới việc có bao nhiêu khách hàng đăng ký dịch vụ của mình.

Những lượt tương tác này cao, thì việc xây dựng thương hiệu, uy tín của bạn mới thành công được.

Hình thức quảng cáo của Facebook: Do Spa bạn trong giai đoạn này chưa nổi tiếng, nên bạn phải bắt đầu quảng cáo Facebook ở dạng tiếp cận như quảng cáo bài viết, quảng cáo video hoặc quảng cáo link về website.

Nội dung quảng cáo: Ở bước này, do khách hàng chưa biết rõ về thương hiệu của bạn, nếu bạn đẩy nhiều chương trình giảm giá, nhiều lúc khách hàng không đủ tin tưởng để sử dụng các chương trình giảm giá đó. Nên bạn có thể tham khảo những bài viết như cách chăm sóc da, hướng dẫn làm đẹp tại nhà, hướng dẫn những xu hướng làm đẹp năm 2020,...

Quảng cáo Spa ở giai đoạn chuyển đổi

Sau khi đã xây dựng bước đầu tốt, bạn cũng có được data những khách hàng quan tâm đến dịch vụ làm đẹp của mình. Lúc này bạn sẽ có những hành động khuyến khích họ sử dụng dịch vụ của mình.

Hình thức quảng cáo của Facebook: Ở giai đoạn này bạn có thể quảng cáo bài viết, quảng cáo canvas hoặc Facebook Lead Ads

Quảng cáo Spa ở giai đoạn chuyển đổi

Nội dung quảng cáo: Ở giai đoạn này các bạn có thể chú ý về những khuyến mãi để kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Tốt nhất nên tạo Form để khách hàng điền thông tin kèm ưu đãi khuyến mãi.

4. Một số ý tưởng quảng cáo Spa hiệu quả

4.1 Cách target đối tượng phù hợp

Để target hiệu quả chiến dịch quảng cáo Spa, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Giới hạn vị trí địa lý: Do spa là một ngành đặc thù, khách hàng thường không đi qua xa để làm đẹp, bạn nên sử dụng target trong phạm vi gần.

Ví dụ: Spa của bạn đang ở quận 10, TPHCM thì bạn nên target như sau:

Target trực tiếp vào quận 10, TPHCM

Target thêm những quận 5, quận 6 (Target những quận gần với quận 10 nhất)

Cách target đối tượng phù hợp

  • Target vào những đối tượng đã tương tác với trang của bạn
  • Target nhiều nhóm đối tượng để thực hiện A/B Testing, chọn ra nhóm đối tượng phù hợp nhất.

Ví dụ: Spa của bạn có nhiều dịch vụ như trị mụn, trị nám, tắm trắng da, massage toàn thân, phục hồi lão hóa..

Mỗi nhóm dịch vụ của bạn sẽ có từng nhóm dịch vụ khác nhau: Sinh viên (Nhóm khách hàng có tuổi từ 20-26) phù hợp với dịch vụ trị mụn. massage thư giãn chi phí thấp.

Dịch vụ trị nám, phục hồi lão hóa sẽ dành cho đối tượng 40 tuổi trở lên, họ sẽ không quan tâm đến vấn đề trị mụn ở giai đoạn này.

Cách target đối tượng phù hợp

Dựa vào phân khúc khách hàng với sản phẩm mà bạn sẽ có những nội dung xây dựng quảng cáo phù hợp. Như tuổi trung niên sẽ không thích quá nhiều icon, nội dung dài nhưng chi tiết, khác với nhóm sinh viên, thích vui mắt và tập trung nhiều vào giá thành.

4.2 Sử dụng Remarketing phù hợp

Sử dụng Remarketing phù hợp

Nếu bạn có website, hãy cài đặt pixel Facebook và thực hiện chiến dịch Remarketing để nhắm đến những người truy cập trang web nhưng chưa sử dụng dịch vụ.

4.3 Chú ý phát triển content, hình ảnh thu hút

Đặt hashtag cuối bài về thương hiệu hoặc dịch vụ để khách hàng tìm bạn mỗi khi có nhu cầu.

Khi có khuyến mãi, bạn nên làm content thu hút, hình ảnh thu hút để khách hàng share bài viết, tag bạn bè. Bạn có thể tham khảo các quảng cáo như: Chạy mini game, tạo form đánh giá dịch vụ, tặng thêm quà cho khách hàng mới, áp dụng ưu đãi cho 50 suất đầu tiên,...

Chú ý phát triển content, hình ảnh thu hút

Bên cạnh đó, với khách hàng đi Spa, khách hàng cực kỳ quan tâm đến hình thức chăm sóc sau khi sử dụng dịch vụ. Do đó, bạn phải lập một kế hoạch chăm sóc khách hàng hoàn hảo, để tiếp tục đưa khách hàng trở thành khách hàng thân thiết (Nên nhớ rằng 20% khách hàng thân thiết mang lại 80% lợi nhuận).

5. Cách chạy quảng cáo spa hiệu quả, không bị khóa tài khoản

Chạy quảng cáo spa rất dễ bị Facebook khóa tài khoản, hoặc quảng cáo không được phê duyệt. Nguyên nhân chính vì bạn đã vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook, bao gồm:

Cách chạy quảng cáo spa hiệu quả, không bị khóa tài khoản

  • Ảnh quảng cáo không được hở da thịt, chụp cơ thể cận cảnh hoặc ảnh sexy, không được sử dụng hình ảnh trước/sau.
  • Không nên sử dụng những từ ngữ mang tính đảm bảo như CAM KẾT 100%, không sử dụng những từ ngữ có tính thành phần như collagen, thần dược, silicon và những từ ngữ liên quan đến thành phần hóa học, thảo mộc, thần dược, thảo dược, điều trị, trị mụn, trị sẹo,....
  • Không mua like ảo cho bài post để chạy quảng cáo.
  • Trong thẻ phải luôn có tiền để Facebook trừ tiền khi đến kỳ thanh toán.

Spa là một ngành cực kỳ hot hiện giờ, tuy nhiên mức độ cạnh tranh của ngành này cũng cực kỳ lớn. Nếu bạn không thực hiện nhiều quảng cáo để đẩy thương hiệu, đẩy các dịch vụ mình lên thì rất có thể doanh nghiệp của bạn sẽ không thể đi xa trong thời gian dài.

Cách chạy quảng cáo spa hiệu quả, không bị khóa tài khoản

Đừng lo lắng, chạy quảng cáo Spa Facebook cực đơn giản chỉ với một bước DUY NHẤT. Nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline của BIN 0962 54 11 77 để được tư vấn và thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất!