Scroll top

Sử dụng Google Drive hoàn toàn miễn phí

1. Google Drive là gì?

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến vừa được Google trình làng vào đầu tháng 5 năm 2012 , với dịch vụ này Google cho phép người dùng dễ dàng upload, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu trên Internet.

Lưu trữ mọi thứ, chia sẻ mọi thứ
Lưu trữ mọi thứ, chia sẻ mọi thứ

Với Google Drive, người dùng có thể upload những dữ liệu quan trọng từ máy tính của mình để tạo một bản sao và có thể download để sử dụng những dữ liệu này ở bất kỳ đâu, thông qua máy tính có kết nối Internet. 

Điều này sẽ phát huy hiệu quả trong trường hợp máy tính hoặc ổ cứng không may hỏng hóc, từ đó những dữ liệu quan trọng của bạn vẫn còn được nguyên vẹn chứ không bị biến mất hoàn toàn.

2. Tại sao lại phải sử dụng Google Drive?

- Lưu trữ mọi tệp:

Bạn có thể bắt đầu sử dụng Drive với 15 GB bộ nhớ miễn phí từ Google để lưu ảnh, câu chuyện, thiết kế, bản vẽ, bản ghi, video – mọi thứ.

- Xem nội dung của bạn ở mọi nơi:

Tệp của bạn trong Drive có thể truy cập được từ mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Nhờ đó, tệp của bạn luôn đồng hành bạn.

- Chia sẻ tệp và thư mục:

Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tệp bạn muốn–không cần đến tệp đính kèm qua email.

3. Sử dụng Google Drive miễn phí.

Bước 1: Để có thể sử dụng Google miễn phí thì điều kiện duy nhất đó là bạn phải có một tài khoản email của Google. Và để có mail của Google thì cũng có 2 cách

+ Sử dụng dịch vụ Google Apps, khi đó bạn sẽ có một mail Google có dạng [email protected]

+ Sử dụng mail miễn phí của Google đó là Gmail, khi đó bạn sẽ có một mail Google có dạng [email protected]

Bước 2: Bạn truy cập vào đường dẫn https://drive.google.com/ và đăng nhập tài khoản mail Google của bạn, nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Google Drive bạn sẽ nhận được một thông báo như hình dưới.

Bạn có thể sử dụng Google Drive hoàn toàn miễn phí nếu dùng Gmail
Bạn có thể sử dụng Google Drive hoàn toàn miễn phí nếu dùng Gmail

Bước 3: Gặp thông báo này, bạn hãy nhấp vào chữ "Download Drive", sau khi down xong bạn sẽ nhận được một file googledrivesync.exe nhấp đúp vào nó để tiến hành cài đặt Drive trên máy bạn. 

Bước 4: Bạn vào lại đường dẫn https://drive.google.com/ nếu bạn thấy giao diện như hình bên dưới thì tức là bạn đã cài đặt thành công và đã có thể bắt đầu chia sẻ dữ liệu.

Nhận được giao diện này tức là bạn đã cài đặt thành công
Nhận được giao diện này tức là bạn đã cài đặt thành công

BIN chúc bạn thực hiện thành công !

Trở về

Câu hỏi liên quan